Ngày 12.12 siêu sale giao hàng miễn phí cho đơn hàng trên 1 triệu với mã AUTOFREE Chi tiết

Một số nguyên nhân khiến đồng hồ tự động chạy sai giờ

Một số nguyên nhân khiến đồng hồ tự động chạy sai giờ

Một số nguyên nhân khiến đồng hồ tự động chạy sai giờ


Đồng hồ bị hết cót

Một chiếc đồng hồ cơ để hoạt động liên tục và chính xác thì cần nạp đủ cót, nếu không sẽ dễ dẫn đến tình trạng đồng hồ chạy sai hoặc bị chết. Do vậy, người sử dụng cần lên cót thường xuyên cho chiếc đồng hồ của mình để đồng hồ được hoạt động hiệu quả.

Đồng hồ bị nhiễm từ

Nếu thường xuyên đặt đồng hồ ở gần những nơi chứa từ trường mạnh như: tủ lạnh , tivi , điện thoại , loa , đài , máy tính , .... thì chúng sẽ rất dễ bị nhiễm từ. Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến đồng hồ của bạn chạy không ổn định lúc nhanh, lúc chậm.

Kim đồng hồ bị chạm vào mặt kính đồng hồ 

Kim đồng hồ bị chạm vào mặt kính đồng hồ có thể là do lỗi của quá trình sản xuất, hoặc do va chạm trong quá trình bạn sử dụng. Điều này sẽ khiến kim của đồng hồ không còn được hoạt động như bình thường, dẫn đến việc đồng hồ chạy sai giờ.

Hỏng bộ máy bên trong 

Nếu bạn phát hiện đồng hồ của mình chạy sai giờ thì có thể là do đồng hồ bị hỏng ở một bộ phận hoặc linh kiện nào đó. Những bộ phận bên trong của đồng hồ được kết nối với nhau để có thể hoạt động được, chỉ cần một bộ phận bị hư thì có thể khiến hoạt động của đồng hồ chạy sai lệch hoặc khiến đồng hồ bị chết hẳn.

Điều kiện môi trường không đảm bảo 

Các yếu tố như độ ẩm, nhiệt độ,... cũng có thể khiến đồng hồ của bạn không chạy chính xác. Hầu hết đồng hồ chạy tốt nhất trong khoảng nhiệt độ từ 5 đến 35 độ C. Nếu nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao có thể khiến đồng đồng hồ bị đình trệ. Bên cạnh đó, độ ẩm quá cao hoặc đồng hồ bị nước vào cũng sẽ khiến đồng hồ không thể hoạt động chính xác.

Đồng hồ bị vào nước 

Trong một số trường hợp đồng hồ bị vào nước dẫn đến oxy hóa các chi tiết  máy sinh ra các rỉ sét làm cho các bộ phận không hoạt động 1 cách trơn chu , các bợn rỉ có thể gây kẹt và gãy các chi tiết máy . chỉ cần một bộ phận bị hư thì có thể khiến hoạt động của đồng hồ chạy sai lệch hoặc khiến đồng hồ bị chết hẳn. 


Viết bình luận của bạn