Ngày 12.12 siêu sale giao hàng miễn phí cho đơn hàng trên 1 triệu với mã AUTOFREE Chi tiết

Cách Nhận Biết Đồng Hồ Cần Bảo Dưỡng Lau Dầu

Cách Nhận Biết Đồng Hồ Cần Bảo Dưỡng Lau Dầu

Cách nhận biết đồng hồ cần bảo dưỡng lau dầu

 1. Hấp hơi nước, vào nước, có vết ố bẩn trong mặt đồng hồ, hiện tượng rỉ sét ( cần bảo dưỡng gấp  )
 2. Phát hiện nắp lưng và  kính bị hở.
 3. Thường xuyên đeo đồng hồ đi bơi hoặc tiếp xúc các hóa chất tẩy rửa thì cần đem đi kiểm tra lại chống nước và bôi trơn hệ thống ron 6-12 tháng /1 lần để đảm bảo ron không bị lão hóa, khô cứng, nứt.
 4. Khô dầu: hiện tượng hay chết máy vặt, đeo trên tay chết máy, nhanh/chậm bất thường
 5. Đeo 5-8 tiếng/ ngày nhưng không chạy được qua đêm.
 6. Đồng hồ cũ lâu ngày hoặc đến thời hạn bảo dưỡng của nhà xản xuất , Japan/China 2-3, Swiss 3-5 năm tùy vào thương hiệu đồng hồ khác nhau ( đối với những đồng hồ đến thời hạn bảo hành vẫn bình thường )
 7. Đồng hồ chưa đến thời hạn bảo hành mà có những dấu hiếu bất thường thì cũng nên đem đi kiểm tra và khắc phúc bảo dưỡng tránh để lâu gâu hư hỏng nặng và kéo theo những bộ phận khác.

Lưu ý:  không chỉ đồng hồ tự động cần lau dầu mà đồng hồ pin cũng cần được lau dầu theo khuyến cáo sau 3 lần thay pin cũng cần bảo dưỡng để các bộ phận chạy trơn chu hơn bảo đảm các chi tiết máy IC được bền và hoạt động tốt hiệu suất . 

 Vì sao nên đi bảo dưỡng lau dầu định kỳ 

 • Các chuyển động cơ học bảo gồm một loạt các bộ phận nhỏ ghép lại với nhau. Nhiều trong số các bộ phận này thường xuyên phải chịu có sát gây ra ma sát làm chúng hao mòn theo thời gian.
 • Để làm cho các thành phần hoạt động đúng, một số bộ phận cũng được bôi trơn bằng nhiều loại dầu khác nhau.
 • Khi một bộ phận nào đó thường xuyên chịu ma sát liên tục, chịu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp cuối cùng sẽ bị mòn, và thậm chí có thể bị hỏng. Chất bôi trơn cũng có thể khô, và làm cho các bộ phận chuyển động khó hơn gây ảnh hưởng tới đồng hồ.
 • Giống như việc thay dầu xe máy, xe hơi là điều cần thiết phải làm, đồng hồ cơ khí cũng cần được chăm sóc như vậy.

HÃY LUÔN QUAN TÂM CHĂM SÓC ĐẾN CHIẾC ĐỒNG HỒ YÊU QUÝ GIÚP CHÚNG TA LUÔN ĐÚNG GIỜ TRONG CÁC CUỘC HẸN 

Quy trình bảo dưỡng lau dầu tại AUTOMATICWATCH.VN 

Bước 1: Tiếp nhận, kiểm tra mức độ có hư hỏng, vô nước, sai số, biên độ dao động đồng hồ.

Bước 2 :  Tháo rời máy sau đó vệ sinh vỏ, dây đồng hồ.

Bước 3: Tháo kim mặt số bằng dụng cụ và miếng lót chuyên dụng tránh gây trày xước kim và mặt.

Bước 4: Tháo rời các chi tiết máy kiểm tra nếu có bộ phận nào bị rỉ sét hay bị mòn quá mức không thể khắc phục sẽ gọi điện báo khách và xin phép thay thế bằng bộ phận đúng chuẩn của máy.

Bước 5: Vệ sinh siêu âm các chi tiết máy bằng dung dịch làm sạch Elma của Gemany sau đó làm khô bằng dung dịch chuyên dụng nhằm làm sạch tối ưu nhất ( đối với những đồng hồ đã bị rỉ sét lâu ngày thì cần ngâm dung dịch tẩy sét và làm sạch bằng tay sau đó siêu âm máy và làm khô bằng dung dịch )

Bước 6: Ngâm dung dịch chống loang dâu 1 số chi tiết máy có ma sát nhiều (  bước này giúp dầu máy không bị loang ra khỏi vị trí ma sát nhiều, bộ máy sẽ hoạt động tốt hơn trong thời gian dài )

Bước 7: Lắp ráp máy và chấm dầu

Mỗi bộ phận trong bộ máy đồng hồ sẽ cần những loại dầu khác nhau, sử dụng 6-8 loại dầu , mỡ khác nhau để bộ máy có thể bôi trơn tốt nhất. Người thợ chấm dầu cần chấm đúng loại dầu không quá nhiều, không quá ít theo đúng tiêu chuẩn của Hãng quy định. Nếu chấm quá nhiều dầu sẽ gây chảy dầu khỏi vị trí cần bôi trơn làm khô dầu nhanh hoặc có thể dính dầu vào dây tóc gây sai số, nếu chấm quá ít thì không đủ bôi trơn. Bất kì chấm sai loại dầu vào vị trí nào cũng có thể gây sai số hoặc không có tác dụng bôi trơn.

Tất cả các loại dầu, mỡ sử dụng của hãng Moebius Thụy Sỹ từ độ đặc, loãng khác nhau để bôi trơn các vị trí khác nhau.

Bước 8: Khử từ đồng hồ

Sau khư sử dụng và bảo dưỡng ít nhiều đồng hồ sẽ bị nhiễm từ tính, khử từ sẽ giúp loại bỏ từ tính làm cho đồng hồ chạy chính xác hơn.

Bước 9: Canh chỉnh sai số đồng hồ

Bước quan trọng kiểm tra biên độ dao động và sai số sau đó canh chỉnh về thấp nhất có thể.
Người thợ đồng hồ sẽ phải kiểm tra 6 chiều ( úp, ngửa, 3h,6h,9h,12h ) để biết sai số trung bình 1 ngày của bộ máy đồng hồ hiện tại, sau đó căn chỉnh lại cho chính xác theo tiêu chuẩn của hãng.
Với những bộ máy thông thường độ chính khoảng-10 đến +25s/ ngày
Với những bộ máy cao cấp độ chính xác đạt từ -4 đến +6s/ ngày.
Có những bộ máy rất cao cấp độ chính xác có thể đạt -2 đến +2s/ ngày. Tuy nhiên sẽ canh chỉnh sai số thấp hơn các thông số trên nếu có thể.

Đối với các dòng đồng hồ cao cấp như Rolex, Omega... sử dụng vít Microstella để điều chỉnh sai số thì cần sử dụng dụng canh chỉnh chuyên dụng thụy sỹ mới có thể điều chỉnh.

Bước 10: Kiểm tra chống nước lần 1

Trước khi lắp ráp máy sẽ lắp vỏ và núm để kiểm tra chống nước bằng máy nén khí kiểm tra độ kín nước của bộ vỏ.

Bước 11: Lắp ráp máy vào vỏ

Thổi sạch bụi mặt trong kính, mặt số và nắp máy vào vỏ

Bôi trơn hệ thống ron chống nước bằng silicon giúp chống nước tốt hơn và tránh khô, lão hóa ron chống nước.

Bước 12: Kiểm tra chống nước lần 2

Sau khi nắp ráp hoàn thiện sẽ kiểm tra độ kín nước lần 2 bằng bằng máy điều áp chân không Elma giúp máy đồng hồ đảm bảo đã đạt khả năng chịu nước theo tiêu chuẩn của hãng. ( kiểm tra chống nước 2 lần bằng 2 loại máy khác nhau giúp phát hiện khe hở trên vỏ đồng hồ dù nhỏ nhất )

Bước 13: Kiểm tra thẩm mĩ và độ ổn định

Bước này cần khoảng 50 tiếng để kiểm tra nạp và tích cót bằng máy Cyclotest, đảm bảo đồng hồ nạp, tích cót tốt và chạy chính xác theo tiêu chuẩn của hãng.

Lau dầu bảo dưỡng đồng hồ giá như thế nào, mất bao nhiêu thời gian ?

Sau 13 bước bảo dưỡng theo đúng tiêu chuẩn của hãng, đảm bảo đồng hồ chạy ổn định chúng tôi mới có thể yên tâm trả cho khách hàng. Thời gian thực hiện khoảng 3-4 ngày và thời gian theo dõi sau khi bảo dưỡng khoảng 2-3 ngày. Tổng thời gian khoảng 7-10 ngày tùy vào độ phức tạp và đồng hồ của quý khách sẽ cần phải đợi khoảng 3-4 ngày mới tới lượt làm dịch vụ và mất thêm 3-5 ngày nữa để hoàn thành thời gian thường sẽ mất khoảng 7-10 ngày (nếu so với các trung tâm bảo hành chính hãng thì vẫn nhanh hơn rất nhiều)

Giá bảo  dưỡng đồng hồ bị vào nước sẽ tuỳ thuộc vào chức năng bộ máy, loại máy,  độ phức tạp của máy, thương hiệu máy( trung quốc , nhật , thụy sỹ),… giá thấp nhất sẽ từ 300.000 VND trở lên, chưa tính trong quá trình kiểm tra, phát hiện một vài bộ phận nào đó bị hỏng và cần sửa chữa thêm hoặc thay mới.

Bạn nên đem đồng hồ đến cửa tiệm, chúng tôi sẽ kiểm tra đồng hồ, tư vấn và báo giá trực tiếp cho bạn, và trong quá trình lau dầu, nếu có phát hiện bộ phận đã bị hỏng trong máy, AutomaticWatch sẽ gọi điện thông báo cho bạn và xin phép được sửa chữa thêm hoặc thay mới.

Có nên bảo dưỡng đồng hồ bị vào nước tại cửa tiệm không có uy tín

Việc không lựa chọn kỹ cửa tiệm để kiểm tra, bảo dưỡng đồng hồ bị vào nước có thể khiến bạn gặp rủi ro sau:

- Làm xước vỏ đồng hồ do thiếu kinh nghiệm xử lý và làm sai kỹ thuật thao tác.

- Không có đầy đủ dụng cụ chuyên dụng để tháo mở vỏ đồng hồ dễ dàng.

- Lau dầu  không đạt tiêu chuẩn cho đồng hồ hoạt động lâu dài. Không đủ và đúng loại dầu cho từng bộ phận và vị trí khác nhau.

- Không có dụng cụ, máy móc đo độ hoạt động chính xác chuẩn của đồng hồ

- Không vệ sinh kỹ bộ phận máy sau khi lau dầu, chấm qua nhiều dầu hoặc không đủ dầu dẫn đến đồng hồ hoạt động không chính xác, vẫn để bụi trong máy, làm cho máy mau chóng bị hư.

- Lắp đặt lại mà không kiểm tra, bảo dưỡng các ron chống thấm nước và núm điều chỉnh để bảo đảm độ chống nước của đồng hồ, khiến đồng hồ sẽ dễ dàng bị vào nước sau khi tháo lắp.

Viết bình luận của bạn